Gỉa Cầy


Gia cay 3

Bao lần ăn món này bên ngoài không thích bằng ở nhà tự làm, mùi và vị đặc trưng cộng với màu sắc hấp dẫn. Mẹ bảo nấu món này theo công thức “già riềng, non mẻ, ít mắm tôm” cứ thế mà nêm nếm cho vừa ăn là được. Mọi người thử xem sao nhé🙂

Nguyên Liệu:

1 cái đùi heo cỡ vừa.

2 nhánh riềng.

Một muỗng cafe mắm tôm.

2 đến 3 muỗng huyết heo.

Một ít mẻ.

Cách Làm:

Đùi heo mang đi thui cho da heo săn lại và thịt heo có mùi thơm, có thể thui bằng bếp ga nếu nhà không có điều kiện

Gia cay 1

Thái thịt thành những miếng như miếng cờ.

Riềng thái nhỏ giã nát.

Ứớp thịt với riềng, mắm tôm, mẻ, nước mắm, hạt nêm.

Gia cay 2

Đề tầm 40 phút đến 1 tiếng cho thịt ngấm rồi nấu với lửa vừa khi sôi chuyển sang lửa nhỏ.

Khi nào gần xong cho huyết vào để tạo màu thế là xong rồi ^^

* Lưu ý: ướp thịt vừa tới thôi nhé vì khi cho huyết vào thịt sẽ dễ bị mặn.

Gia cay 4

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s