Mực Ống Nhồi Thịt- Stuffed Squid


Sắp đến Noel rồi, chẳng mấy chốc mà hết năm tính làm món gì đó ngon ngon đãi cả nhà hôm giáng sinh nhưng tiếc là ngày đó nhà có đại tiệc mình mà nấu thêm món nào nữa chắc mẹ sẽ kêu trời lên mất. Với mình thì giáng sinh cũng chỉ hơn ngày bình thường một chút xíu thôi không cây thông, không gà tây và không cả bánh khúc cây khác mỗi điều là thành phố trang hoàng đèn điện và mọi nơi đều Jingel Bell. Nay mình làm món lạc với chủ đề Noel nhưng vẫn chúc mọi người một mùa Gíang Sinh vui vẻ. Merry Christmas ^^

Mực nhồi thịt

Nguyên Liệu:

1 kg Mực ống.

2 lạng thịt heo xay

1 củ hành tây nhỏ.

1 của sắn nhỏ.

2 tai mộc nhĩ.

1 gói miến(bún) tàu loại nhỏ.

Cách Làm:

Mực rửa sạch lột da và lấy cái túi mực đen đen trên đầu nó, rửa cả bên trong nữa nhé. Râu mực các bạn giữ lại để lát nhồi chung cho đẹp.

Hành tây, củ sắn băm nhỏ.

Mộc nhĩ, bún tàu ngâm nở thái nhỏ.

Mang  những hỗn hợp vừa băm nhỏ trộn đều với thịt heo xay cùng với nước mắm, hạt nêm, tiêu.

Ứớp chừng 30 phút là được.

Mang hỗn hợp nhồi vào mực cho thật chặt rồi bỏ tiếp đầu mực và râu mực nhồi chung sau đó lấy tăm ghim chặt như trong hình, rồi mang chiên lên với lửa nhỏ đến khi mực chín là được.

Mực ống

Mực cắt ra trông ngon như vầy đây.

Mực ống 2

Còn bình thường trông cứ như quái vật móng tay ấy nhờ 🙂

Advertisement

9 thoughts on “Mực Ống Nhồi Thịt- Stuffed Squid

    • tất nhiên mực nhỏ ngon hơn rồi bạn ạ, vì mực nhỏ nó dai và giòn hơn nhưng khi nhồi thì hơi cực một tí. Con mực này thì vẫn còn hơi lớn quá, mình làm mực còn nhỏ hơn như vậy nữa,

      • mình thì nghĩ tùy theo khẩu vị mỗi người thôi, như mình thì thích ăn mực lớn hơn vì như vậy thịt mực nó nhiều và ngon hơn. Thường làm món này mình làm thêm sốt cà chua nữa ăn cùng cũng rất ngon không biết ngonblog thấy thế nào chứ thường mình băm cả đầu và râu mực cho vào nhân luôn rồi dồn lại chứ không để râu như vậy.

      • oh chắc do khẩu vị mỗi người mỗi khác, mình cũng ăn kèm sauce cà chua nhưng không băm râu và đầu mực ra. Ẩm thực ăn uống đúng là mỗi người mỗi nơi mỗi vùng khác nhau.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s