Canh Chua Cá Bớp- Cobia Soup


IMG_9610

 

Ngày âm u mong chờ mưa tới… Món này nghe tên là đã thấy bắt cơm rồi, nhà mình ai cũng thích ăn những món có vị chua chua như này dễ ăn mà dễ tiêu. Người miền Bắc nấu món này không cho đường nhà mình thì vào Nam đã lâu nên cái khẩu vị cũng lai tạp đi ít nhiều mà nói thật nấu chua chua ngọt ngọt mình thấy nó dễ ăn hơn ^^

Nguyên Liệu:

IMG_9593

              3 lát cá bớp cắt khúc.

              4 quả cà chua

              2 cây bạc hà cỡ vừa

              Một miếng dứa (thơm)

              Nửa lạng giá

              2 vắt me ai thích ăn chua bỏ thêm me cũng được

             Rau ngổ, hành lá, tỏi, ớt, đường, rượu và mắm.

Cách Làm:

Cá bớp rửa sạch ngâm qua với rượu tầm 2 phút cho hết mùi tanh vì cá này mùi rất nồng.

IMG_9592

Ướp cá với ít muối, mắm ớt và hành tím băm nhỏ.

Ứơp tầm 15 phút pho thơm tỏi bỏ cá vào xào qua rồi nhấc xuống

Cà chua bổ làm 4 phi thơm tỏi rồi xào qua chua cho cà chua hơi nát.

Cho tầm 1l nước vào nồi cà chua, khi nước sôi chắt nước để lọc me có vị chua vừa phải.

Cho cá vào tiếp đó là thơm, dọc mùng (bạc hà). Nêm nếm vừa miệng, rồi cho giá và rau ngổ vào tắt bếp.

IMG_9605

Chúc mọi người ngon miệng

IMG_9603

 

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s