Sau một khoảng thời gian bận bù đầu với báo cáo, luận án, luận văn cuối cùng thì hôm nay cũng được thong dong tự do thoải mái một chút. Tiếc những ngày được nghỉ nên quyết tâm lớn nấu món gì đó lạ miệng cho cả nhà, bánh canh cua là món mình nghĩ đến đầu tiên. Nó hơi cách rách tí xíu nhưng bù lại mọi người ai cũng thích nấu ăn thì chỉ cần như thế là vui ngập lòng rồi.
Nguyên Liệu:
Mình mua thêm xương để hầm cho nước dùng được ngọt
Trong này mình thiếu phần hành lá để ăn cho dậy mùivà trang trí cho bắt mắt nữa.
Cái gói nhỏ nhỏ đó là hạt dầu điều.
2 lạng nấm rơm.
300gr bột gạo thì cần 50gr bột năng để làm bột bánh nhé các bạn, ăn như vầy bánh mềm chứ không quá dai.
Cách Làm:
Cho bột năng và bột gạo vào một cái tô đổ nước sôi vào trộn bột, trộn nước ít một thôi nhé không bột nó sẽ nhão ra đó.
Đợi bột nguội mình nhào bột đến khi nào không dính tay là được và để nghỉ tầm 30 phút cho bột nở ra.
Dùng một cái chảo đổ dầu vào và chờ nóng thật nóng cho hạt màu điều vào đun một tí thôi cho ra màu thì các bạn đổ vào nồi nước dùng.
Trong khi đó rửa sạch cua bắc lên bếp luộc cho chín và giữ nước luộc cua lại cho xương vào hầm
Dùng cây cán bột mỏng ra độ dày chừng 0,5cm- 1cm thôi nhé
Rồi dùng dao cắt thành từng đoạn nhỏ như trong hình
Bắc một nồi nước bỏ vào trong đó một ít dầu đợi nước sôi rồi vớt bánh ra và cho vào nước lạnh để bánh sợi bánh không bị dính vào với nhau.
Nấm rơm rửa sạch và cho chung vào nồi nước dùng.
Tôm quyết mịn chung với thịt cua và thịt theo xay nhỏ bỏ vào nồi nước , nêm nếm mắm muối và với một tí đường cho nước dùng đặm một tí là có thể măm được rồi.
Khi dọn ra đĩa rắc một ít hành lên và thưởng thức nữa thôi.
wow mình để nước sôi vào rồi đợi cho bột nguội lúc ấy bột có khô quá không chị.Làm sao mình biết được lúc nào là bột vừa nước?
Bạn đổ nước ít một thôi, chờ nước hơi nguội hãy nhào đừng để nước nguội hẳn, thấy bột không dính tay là nước vừa đó bạn
Chị không làm chả cua ạ, em thấy ngoài hàng nó cả chả cua nữa cơ. Mà trông tô bánh canh của chị ngon quá! Thèm
Bữa ấy mình mua có một con cua nên không đủ làm chả, mà cua mắc ơi là mắc luôn ý 😦
cua biển mắc là đúng rồi chị, ngoài hàng ăn một tô bánh canh ghẹ có nửa con mà hết 50k rồi 😦
nhìn thèm quá cơ
bảo chồng nấu cho một tô đi =.=”
nhìn ngon quá! Mình không tự pha bột mà mua bột bánh cuốn về làm ăn cũng ngon lắm đó bạn Ngon
Hôm nào mình cũng thử làm như bạn xem sao có công thức nào hay bạn gửi mail chia sẻ với mình nha
Crab noddle soup It called Bun rieu cua right?
Hihi No it called Banh Canh Cua 🙂