Bánh Canh Cua – Crab Noodle Soup


Sau một khoảng thời gian bận bù đầu với báo cáo, luận án, luận văn cuối cùng thì hôm nay cũng được thong dong tự do thoải mái một chút. Tiếc những ngày được nghỉ nên quyết tâm lớn nấu món gì đó lạ miệng cho cả nhà, bánh canh cua là món mình nghĩ đến đầu tiên. Nó hơi cách rách tí xíu nhưng bù lại mọi người ai cũng thích nấu ăn thì chỉ cần như thế là vui ngập lòng rồi.

Nguyên Liệu:

  Mình mua thêm xương để hầm cho nước dùng được ngọt

  Trong này mình thiếu phần hành lá  để ăn cho dậy mùivà trang trí cho bắt mắt nữa.

Cái gói nhỏ nhỏ đó là hạt dầu điều.

2 lạng nấm rơm.

  300gr bột gạo thì cần 50gr bột năng để làm bột bánh nhé các bạn, ăn như vầy bánh mềm chứ không quá dai.

Cách Làm:

Cho bột năng và bột gạo vào một cái tô đổ nước sôi vào trộn bột, trộn nước ít một thôi nhé không bột nó sẽ nhão ra đó. 

Đợi bột nguội mình nhào bột đến khi nào không dính tay là được và để nghỉ tầm 30 phút cho bột nở ra.

Dùng một cái chảo đổ dầu vào và chờ nóng thật nóng cho hạt màu điều vào đun một tí thôi cho ra màu thì các bạn đổ vào nồi nước dùng.

Trong khi đó rửa sạch cua bắc lên bếp luộc cho chín và giữ nước luộc cua lại  cho xương vào hầm

Dùng cây cán bột mỏng ra độ dày chừng 0,5cm- 1cm thôi nhé

  Rồi dùng dao cắt thành từng đoạn nhỏ như trong hình

 Bắc một nồi nước bỏ vào trong đó một ít dầu đợi nước sôi rồi vớt bánh ra và cho vào nước lạnh để bánh sợi bánh không bị dính vào với nhau.

Nấm rơm rửa sạch và cho chung vào nồi nước dùng.

Tôm quyết mịn chung với thịt cua và thịt theo xay nhỏ bỏ vào nồi nước , nêm nếm mắm muối và với một tí đường cho nước dùng đặm một tí là có thể măm được rồi.

Khi dọn ra đĩa rắc một ít hành lên và thưởng thức nữa thôi.

11 thoughts on “Bánh Canh Cua – Crab Noodle Soup

Bình luận về bài viết này