Thời tiết Sài Gòn thật là biết chiều lòng người, mấy hôm rồi nằm ở nhà trời râm mát thấy sợ vậy mà vừa xách xe ra đường thì ôi thôi nắng muốn đập vào mặt. Cắn răng cắn cỏ chạy ra chợ mua đồ về nấu dẫu sao tinh thần được ăn no ăn ngon nó nồng nàn và mãnh liệt hơn cái nắng oi bức này lắm.
Nguyên Liệu:
1 lạng mỡ heo.
2 cây xả.
Tỏi băm.
Đậu phộng
Một bó lá lốt.
Mayonaise, tiêu, muối, hạt nêm, nước tương.
Cách làm:
Mỡ heo thái nhỏ
2 cây xả đập dập băm nhỏ
Mang 2 thứ trên cùng với tỏi băm trộn chung với thịt bò nêm nước tương, hạt nêm, muối, tiêu sao cho vừa ăn.
Ướp chừng 30 phút cho ngấm
Lá lốt rửa sạch chọn những lá to không bị rách cắt lá giữ phần cuống lại một ít để khi cuộn ghim cuống lá vào cho dễ.
Lấy một ít thịt bò để lên mặt lá rồi cuộn lại sau đó bỏ vào chảo chiên đến khi chín là được.
Dọn ra đĩa rải một ít đậu phộng rang lên bề mặt và chấm với mayonaise béo ngậy nữa là sướng nhất.
Rải một ít đậu phộng rang lên bề mặt
Lâu lắm rồi mình không ăn món này, bạn thật may mắn vì ở Việt Nam được ăn được làm những món của quê hương. Cảm ơn bài viết của bạn rất nhiều
I’m American but I love VietNam’s foods. My mom’s Vietnamese she usually cooks for me VietNam’s dish. Bò Cuốn Lá Lốt yummy 🙂
món này muốn ngon như ngoài tiệm mình bỏ mỡ nhiều lắm đó bạn nhà mình chuyên bán món này nên mình rành lắm, thịt bò ngoài tiệm đôi khi chỉ lượn qua cho có thôi muốn béo ngậy thì bỏ nhiều mỡ.
khi nào tao lên làm tao món này nha mày hehe
Mình đặc biệt yêu thích món này, nhưng nhà mình làm thích bỏ ngũ vị hương vào nữa cho nó thơm hơn, xã mình ăn món này thì thôi rồi,