Bún Thịt Nướng- Grilled Pork Noodle.


Hôm rồi nằm nhà thèm bún thịt nướng kinh hồn, thích cái vị thơm của thịt, ngọt ngọt của nước mắm và tươi mát của rau. Thèm quá nên hóa cuồng, lấy xe đạp thằng em chạy ra ngoài chợ mua đủ các thứ mà trời ơi lâu rồi không đi xe đạp nên đến khi về nhà người nhễ nhại mồ hôi, hai chân nhức mỏi dù chợ cách nhà chưa tới 1 cây số, Mẹ lắc đầu bảo mình còn thua cả bà già ôi cái sự nghiệp tập thể dục thể thao nghe sao nó xa vời quá.

Bún Thịt Nướng

Nguyên Liệu:

1kg thịt nạc vai.

1 củ cà rốt.

1 củ cải.

3 muỗng cafe sả băm.

2 Muỗng cafe hành tím băm.

Một ít tỏi băm.

Hành lá, rau sống, giá đậu.

1kg bún.

Dầu màu điều.

Đường, nước mắm, hạt tiêu, nước tương.

Chả thịt:

1 lạng thịt heo xay.

1 củ sắn nhỏ.

1 củ cà rốt.

2 tai mộc nhĩ.

1 quả trứng.

1/3 gói miến nhỏ.

Vài cọng ngò gai và hai ba cái đầu hành trắng băm nhỏ.

Tiêu, muối, hạt nêm, bột ngọt.

Nước mắm:

1 quả dừa tươi, tỏi xay, hành xay, ớt xay, giấm gạo hay giấm khác cũng được nhé, chanh.

Cách làm:

thịt và chả

Thịt mua về thái nhỏ lớn hơn bàn cờ một tí.

Ứơp thịt với sả, hành, tỏi nước mắm, nước tương, 2 muỗng đường và một muỗng dầu màu điều để ngấm trong vòng 1 tiếng, các bạn có thể nướng thịt nếu nhà có bếp than hay lò nướng, nhà mình ko có bếp than mà mình lại không thích nướng thịt bằng lò vì ăn không ngon nên dùng cách chiên thịt vẫn giữ nguyên mùi vị và ăn rất ngon nữa.

Cà rốt, củ cải thái sợi trộn với 3 môi (3 vá) giấm gạo (bất kỳ giấm nào cũng được nhé) thêm 2 môi nước lọc và 2 môi đường. Sao cho nước và giấm ngập xâm xấp cà rốt và củ cải. Cái này mình làm đêm hôm trước sáng hôm sau là có thể ăn được với vị chua vừa phải rồi. Bạn nào bận quá có thể làm trước 1 hay 2 tiếng là cũng dùng được không sao cả.

Hành lá thái nhỏ cho vào một chút muối và một chút dầu ăn. Đun nóng dầu dầu sôi rồi đổ vào chén hành vừa rồi là ta có bát mỡ hành thơm và xanh mướt mắt.

Rau sống rửa sạch cắt nhỏ để lót xuống đáy tô ăn kèm với bún.

Chả Thịt:

Cà rốt, củ sắn băm nhỏ vắt hết nước.

Mộc nhĩ ngâm nở băm nhỏ.

Ngò gai và đầu hành thái nhỏ.

Tất cả mang trộn chung với thịt heo nêm với tiêu, bột ngọt, muối và hạt nêm.

Ướp chừng 30 phút rồi sau đó mang ra cuốn và chiên lên.

thành phẩm

Nước mắm:

Đun sôi nước dừa với 2 muỗng cafe đường lớn.

Đến khi đường tan hết tắt bếp cho hành, tỏi ớt xay vào quậy cho hòa vào nước mắm.

Cho chừng một đến 2 muỗng canh giấm nếu bạn thích ăn chua hơn có thể vắt thêm chanh và cho thêm giấm vào cũng được.

IMG_6811

Thịt và chả ăn kèm nước mắm có đồ chua ăn rất ngon không lo bị ngán.

Tô bún thịt nướng

8 thoughts on “Bún Thịt Nướng- Grilled Pork Noodle.

  1. hôm trước em cũng thử cách chiên thịt như chị đúng là ăn vẫn ngon vẫn thơm chị ạ. Không có lò nướng nhưng ăn bún thịt nướng như vậy cũng đỡ nhớ nhà

  2. Hôm rồi mới ăn bún thịt nướng trên đường Võ Văn Tần, tiệm bé thôi nhưng đông khách có điều làm hơi ngọt nên ăn mau ngấy. Tôi thích bún thịt nướng nên hầu như chỗ nào trên SG bán bún thịt nướng đều tìm đến ăn. Món bạn làm trông hấp dẫn hy vọng ăn sẽ ngon.

  3. Cái tiệm trên đường VVT có phải bún thịt nướng bà Tám đúng không bạn? mình cũng từng ăn ở đó đúng là hơi ngọt thật hihi có lẽ chúng mình cùng sở thích ăn uống rồi

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s