Mỳ Ý Sốt Bò- Bolognese Spaghetti


Những lúc lười nấu ăn mình lại lôi món này ra nấu vừa nhanh vừa gọn vừa đơn giản vừa dễ làm mà lại còn ngon nữa ^^ Nói túm lại là món này dành cho những đứa lười như mình thực hiện trong vòng 30 phút là có cái để ăn. Nhưng tiếc thay là trong nhà năm người chỉ có 4 mẹ con thích ăn còn bố thì dù thế nào cũng không ăn được đồ tây vậy nên khi nấu món này nhà mình còn ăn kèm chung với món ta nghe có vẻ bất hợp lý nhưng lại đầy chất sáng tạo đấy nhé bởi vì mỳ ý cà bò của Ý nhưng mình nấu lại rất Việt Nam.

IMG_6279

Nguyên Liệu:

IMG_6263

Cho 5 người ăn thì mình cần 4 đến 5 lạng thịt bò xay, 3 quả cà chua, 1 củ hành tây và một ít tỏi băm, tùy khẩu vị các bạn có thể mua olive hộp về ăn cùng cũng rất ngon.

Mình sử dụng loại mỳ ý số 3 spaghetti còn Mỳ Ý chung chung người ta gọi là pasta, mỳ ý có nhiều loại lắm nhưng nấu kiểu này mình dùng loại số 3 vì sợi mỳ nhỏ ngon và phù hợp với khẩu vị hơn ^^

Nước sốt đi kèm có nhiều loại của Mỹ có, Pháp có, Ý cũng có nhưng nhà mình không quen dùng vì vậy sử dụng nước sốt Golden Farm như trong hình ăn rất ngon theo tiêu chí nhà mình. Loại nước sốt này bán bên ngoài siêu thị và bạn thích dùng loại nào cũng được cả.

Cách Làm:

Bắc một nồi nước chừng 1,5l đến 2l nước cho vào một tí muối và một ít dầu ăn đậy nắp đến khi sôi thì bỏ mỳ vào luộc, thường mình luộc tầm 10 đến 12 phút nhưng để cho chắc cứ thỉnh thoảng lại cắn xem sợi mỳ mềm chưa là được.

Ướp thịt bò với dầu ăn, nước tương, hạt nêm, tỏi băm để chừng 15 phút cho ngấm gia vị

Cà chua thái hạt lựu, làm nóng dầu ăn phi thơm tỏi và bỏ cà chua vào nấu cho mềm.

Đổ nước sốt vào nấu cùng, trong nước sốt nó có vị hơi mặn vì vậy mà khi nêm nếm các bạn nếm từng chút một thôi đừng cho hết một lần không sẽ mặn lắm đấy, bỏ thêm một ít đường cho bớt vị chua nhé, thường mình cho vào một muỗng cafe nhỏ đường thôi.

Cho thịt bò vào đảo đều lên thịt bò gần chín cho olive thái thành từng miếng tròn nhỏ, hành tây băm nhỏ vào đảo thêm một tí nữa là tắt bếp.

Mì Ý Sốt Cà

Dọn ra ăn cùng với tương cà hay tabasco.

IMG_6283

8 thoughts on “Mỳ Ý Sốt Bò- Bolognese Spaghetti

  1. cái em nói đúng ý chị những lúc lười nấu thường mang mỳ ý ra làm cho nó nhanh gọn, chị ko dùng nước sauce của golden farm bao giờ nhưng trông thấy em nấu có vẻ ngon quá, có quảng cáo thương hiệu dùm ko vậy ^^

    • cảm ơn bạn nha, hình trong này toàn béo nha mình chụp không đấy chứ mình ko chụp đẹp được như vậy đâu, nhiệm vụ của mình là nấu ăn thôi. Máy ảnh mình dùng là eos 550D còn bạn hỏi nữa mình cũng chịu😦

    • dạ vẫn được chị nhưng em nghĩ spaghetti này ngon hơn vì nấu mì ý cà bò thì em thấy loại này là hợp nhất. Nhà em không có rượu vang cơ nếu có em cũng cho vào rồi hihi cảm ơn chị nhiều ^^

  2. món mỳ ý này dễ ăn dễ nấu, chồng con mình thích món này lắm, cuộc sống bận rộn nên ăn uống đơn giản nhưng đủ chất. Mình ở Nhật sáng đi làm từ sớm tối 8h mới về không còn thời gian chăm sóc cho mọi người trong nhà nữa.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s