Bánh Gạo Cay- Tteokbokki


IMG_4252

Với mình thì ẩm thực Hàn Quốc thật ra không dễ ăn, nếu kể về món ăn Hàn Quốc có thể ăn được có lẽ chỉ đếm trên đầu ngón tay và món bánh gạo là món ăn mình khoái nhất. Tìm nguyên liệu để nấu món này không khó chút nào nhất là khu mình ờ toàn người Hàn. Ngay nhà có một cái siêu thị- nhỏ thôi nhưng toàn là hàng nhập từ tận bên ấy sang, mỗi lần qua ấy mua hàng đều gặp ông chủ người Hàn nói quá trời quá đất mà mình chỉ cười trừ hiểu đúng một câu ” cảm ơn rất nhiều”. Thật ra hay ăn thì lăn vào bếp, chứ món này ăn bên ngoài cay xé lưỡi, lần nào ăn món này về cũng làm một bụng nước nên chẳng thể ăn gì thêm mà thật ra làm bánh gạo cay này dễ gì đâu, chỉ cần mươi phút là có chảo bánh ngồi nhâm nhi qua cơn mưa rồi!

Nguyên Liệu:

1 gói bánh gạo

1 bịch nước sốt

1 củ cà rốt

1 Củ hành tây

1 bịch chả cá Hàn Quốc.

Cách Làm:

Đổ nước sốt ra chảo nếu không ăn được cay thì đừng bỏ hết có thể chừa lại 1/3, sau đó cho thêm vào 1 chén nước đun trên lửa nhỏ

Khi sôi cho cà rốt thái sơi vào xào, cho bánh gạo vào xào chung.

Nêm một chút đường, một chút muối hay hạt nêm nếu cảm thấy chưa vừa miệng.

Cuối cùng cho hành tây và chả cá vào đảo đều tầm 2 phút sau tắt bếp, rải một ít mè đen lên nữa là xong.

IMG_4261

Màu sắc bắt mắt chưa ^^

IMG_4249

2 thoughts on “Bánh Gạo Cay- Tteokbokki

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s