Cháo Trứng Bắc Thảo Thịt Bằm


IMG_4329

 

Đầu tuần ướt át không thể tả! Sáng sớm trời đã mưa, mà mưa thì thường thích nằm trong chăn ngủ cho quên sầu vậy mà có cái lịch học không thể bỏ. Uể oải lết ra khỏi giường đi với Béo đến trường, trời Sài Gòn lạnh căm căm hai chị em ôm nhau cứng ngắc ai ngờ đến nơi lớp vắng hoe trường cho nghỉ, ta nói không có cái hận nào bằng cái hận này. Lạnh quá nên hai chị em thèm một tô cháo nóng để hít hà, nói thật thì mình không thích cháo chỉ có mỗi Béo thích thôi, nhưng trứng bắc thảo và vị thơm của nó thì mình không từ chối được. Vậy nên cháo Béo nấu mình làm 2 tô bay cái vèo mà vẫn ngẩn ngơ vì mùi thơm của trứng và hành phi hihi

Nguyên Liệu: cho 4- 5 người

Nước dùng gà

1 nắm gạo

1 lạng thịt

2 trứng bắc thảo

2 củ hành tím

Hành lá, tiêu.

Cách Làm:

 

Cho gạo vào nấu chung với nước dùng gà.

Thịt ướp với nước mắm, hạt nêm cho thấm rồi xào lên cho chín

Trứng bắc thảo luộc chín bóc vỏ chẻ làm 4

Khi cháo gần chín cho thịt băm vào nấu cùng, khoảng 5 đến 10 phút sau cho trừng bắc thảo vào nấu tầm 1 phút thì tắt bếp

Hành tím thái nhỏ, phi thơm vàng, ăn kèm với cháo.

IMG_4334

 

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s