Bánh Quy Hạnh Nhân- Almond Cookies


Hôm nay mình làm cookies hạnh nhân, hồi bé thích ăn cookie lắm hễ ai cho là để dành ăn từ từ sợ hết, mình thấy cookies làm không khó, mới học làm bánh thì làm cookies sẽ dễ thành công hơn bánh thông thường, nhưng nướng cookie thì phải chịu khó ngồi canh lửa trong lò, hôm rồi mình nướng bánh mải nói chuyện với Bà với Mẹ mà mấy cái bánh bên trong bị xém mất tiêu, bài học quan trọng để đời là đây mà.

IMG_6837

Nguyên Liệu:

200gr bột mì thường.

100gr bột hạnh nhân.

75gr bơ nhạt.

50gr đường mình ăn nhạt thôi nên chỉ cho từng ấy đường.

1 quả trứng.

Cách Làm:

Rây bột mì và bột hạnh nhân cho thật mịn.

Bơ và trứng để ở nhiệt độ phòng, đánh tan bơ rồi cho đường từng chút một vào đánh khi nào bơ chuyển sang màu vàng nhạt là được.

Tiếp đó bỏ trứng vào và đánh bông đều lên là được.

Trộn bột mì và bột hạnh nhân vào hỗn hợp trên nhào nặn cho thành một hỗn hợp không dính tay là được.

IMG_6820

Khối bột này phải nhào thêm một lúc nữa mới như ý.

Nhào bột xong mình nắn bột thành một khối dài và lấy ni lông bọc kín, để vào ngăn mát tủ lạnh từ 30 đến 60 phút cho bánh cứng lại dễ tạo hình hơn.

IMG_6821

Lấy bánh ra khỏi tủ lạnh, cán bột và dùng khuôn tạo hình mà mình yêu thích.

Bật lò ở 180 độ C trước 20 phút rồi cho bánh vào nướng 2 lửa, bình thường mình nướng tầm 20 đến 30 phút là bánh chín.

IMG_6828

Chờ bánh nguội bảo quản kín dùng được lâu lắm ^^

IMG_6836

             Bánh bị cháy xém vì mải tám chuyện😦

3 thoughts on “Bánh Quy Hạnh Nhân- Almond Cookies

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s