Cá Thu Sốt Cà- Mackerel In Tomato Sauce


Sau những tháng ngày nạp quá nhiều đạm từ thịt heo nay đổi vị sang cá, mình vốn chả thích ăn cá nhưng vì sức khỏe và sắc đẹp đang có nguy cơ xuống cấp phải bồi bổ “vitamin cá” cho bản thân. Cá thì nhiều loại và khả năng phân biệt của mình thì cực kém ra chợ cứ sợ mua nhầm nên mỗi lần đi mua cá không dám đi một mình mà phải kè kè theo mẹ và béo, bản thân không biết mặc cả nên mình không thích đi chợ là thế. Thôi bắt tay vào ghi công thức cá thu sốt cà thôi.

Nguyên Liệu:

2 miếng cá thu

1 củ hành tây vừa

3 quả cà chua

Hành lá, tỏi băm, hành băm.

Nước mắm, đường, muối, hạt nêm

Cách làm:

Cá mua về rửa sạch cắt thành lát hơi dày đừng cắt mỏng quá ướp với một ít muối và hạt nêm trong 30 phút.

Chiên cá cho chín 2 mặt.

Cà chua thái hạt lựu phi thơm với tỏi, hành nấu cho mềm nhừ nêm nếm nước mắm, đường, muối sao cho vừa miệng.

Bỏ cá vào nấu chung trong vòng 15 phút cho cá ngấm.

Cho hành tây cắt nhỏ vào chung đun thêm 5 phút nữa tắt bếp.

Cuối cùng bỏ hành lá cắt nhỏ vào dọn ra đĩa và măm măm.

5 thoughts on “Cá Thu Sốt Cà- Mackerel In Tomato Sauce

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s