Cánh Gà Chiên Nước Mắm- Fish Sauce Fried Chicken Wings


20130417_102249

 

Nhà nhiều con nít nên phải làm món này dụ bọn nhỏ ăn cơm, mà kỳ lạ không chỉ đám trẻ con trong nhà mà ngay cả người lớn cũng thích cái vị mặn mặn ngọt ngọt dễ ăn mà lại thơm thơm mùi mắm. Thôi xắn tay áo vào làm cho kịp giờ cơm chiều của tụi nhỏ nào🙂

Nguyên Liệu:

1kg cánh gà

1 muôi (vá) nước mắm loại ngon

1 muỗng cafe đường ko phải muỗng cafe bé tí đâu nhé😦

3 tép tỏi lớn.

Cách Làm:

Gà chặt thành 3 khúc ướp với một tí hạt nêm cho thấm

Bắc chảo lên bếp đợi dầu nóng cho cánh gà vào chiên với lửa vừa, lửa to quá gà không chín bên trong.

Pha một muôi nước mắm với 1,5 muôi nước lọc, cho đường vào hòa tan để qua một bên, nêm sao cho vừa mặn vừa ngọt là được

Tỏi đập dập băm nhỏ.

Gà chiên gần chín thì đổ ra đĩa, phi thơm tỏi và cho gà cùng nước mắm vào. Để to lửa cho đến khi phần  nước mắm sệt lại bám lấy cánh gà là được.

IMG_9530

 

Vị ngon không thể chối từ ^^

canh ga chien nuoc mam

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s