Chè Khúc Bạch


IMG_3016
Đáng lẽ định đặt tên cho món này là “khúc bạch những ngày mưa bão” nhưng vừa dài vừa sến lại thôi. Làm món này làm vì tò mò vì lẽ đầu tiên không biết mình làm có ngon không? Ăn có được không? và quan trọng nhất là lần đầu dùng gelatine nó có đông hay là không. Bởi là lần đầu nên để bát chè trong tủ lạnh cứ cách tiếng lại chạy ra xem một lần và van vái cho chè nó đông. Nghiệp dư nó khổ thế đấy🙂
Nguyên Liệu: Cho ra được một tô chè tầm 4 đến 5 người ăn.
IMG_2994
1 hộp wheeping cream nhỏ
1 hộp sữa có đường 180ml
3 lá gelatine
Đường cát, tinh dầu hạnh nhân (không có cũng không sao)

Cách Làm:
Ngâm gelatine trong nước trong vòng 10 phút với lượng nước vừa phải.
Đổ sữa, wheeping vào trong nồi, phần wheeping thì tùy bạn nào muốn ăn béo thì cho nhiều nhé
Cho một thìa đường vào trong nồi, cái này cũng tùy luôn vì nhà mình ăn ít ngọt nên bỏ ít đường hơn ngoài hàng.
Bắc lên bếp để nhỏ lửa.
Lúc này vớt gelatine đã ngâm ra và hơi bóp nhẹ cho ráo nước.
Bỏ gelatine vào hỗn hợp âm ấm và dùng đũa quậy tan hết cả đường và gelatine thì tắt bếp
Giai đoạn này có thể cho thêm dầu hạnh nhân nhưng mình lại không thích mùi này nên cho qua luôn.
Đổ hỗn hộp vào tô đậy kín cho vào tủ lạnh tầm 6 đến 7 tiếng là ok rồi.
* Làm nước chè:
Mua một hộp vải bạn để những quả vải sang một bên và phần nước vải cho lên bếp đun với 4 muỗng đường, đường tan là tắt bếp. Khúc bạch làm xong chan nước vải vào có mùi vui vui🙂
IMG_3021
                                                                                                        Món này siêu ngấy siêu béo ^^
IMG_3009 (2)

8 thoughts on “Chè Khúc Bạch

    • Hihi mình làm cái nước như vậy cho giống ngoài hàng thôi bạn à còn ku em mình ở nhà ăn không múc ăn như thạch vậy. Bạn có thể dùng nước thường bỏ đường phèn thay đường cát và ko cần dùng nước vải khô nếu ko thích mùi được bạn ạ.

  1. gelatine dạo này đọc báo thấy xuất xứ Trung Quốc mà sợ quá em ạ, mình mua mấy hàng này cứ tốt nhất phải lựa chỗ uy tín nhãn mác, ngày sản xuất hạn sử dụng thì nấu mới yên tâm được.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s