Cơm Chiên Kim Chi- Fried KimChi Rice


IMG_2019

Bình thường thì những đồ muối như Kim Chi mình không thể nào ăn sống được, cái vị đồ muối nó cứ hăng hắc khó chịu nên mỗi lần thử ăn đều phất cờ trắng đầu hàng. Nay nghe lời Béo thèm ăn món này với hy vọng mong manh là mình ăn được vậy mà không ngờ nó lại dễ ăn, thơm và ngon đến vậy( không phải PR đâu nhé) bạn nào không tin thử làm theo mình nào ~~~> Bao ngon🙂

Nguyên Liệu:

IMG_2014

1 tô cơm

2 miếng kim chi và nước kim chi muối

2 lạng thịt heo ba rọi hay thịt vai tùy ý

1 cái xúc xích lớn

1 củ cà rốt

1 củ hành tây

Trứng gà đi kèm tùy khẩu vi.

Cách Làm:

Cơm nấu qua một đêm để tủ lạnh cho hạt cơm se lại.

Phi thơm tỏi và cho cơm vào chiên.

Kimchi bắp cải vắt sạch nước, cho chỗ nước vừa vắt với nước kim chi muối vào cơm đang chiên để lấy màu cho cơm đẹp và có mùi thơm.

Rang cơm thật khô, cho hạt nêm, nước tương, muối trong lúc rang để cơm có vị vừa phải.

Tắt bếp và chuyển sang giai đoạn làm nhân cho cơm

IMG_2016

 

Thịt heo cắt thành từng miếng nhỏ dài cỡ 2 đốt ngón tay, ướp thịt heo với hạt nêm, muối, nước tương.

Cà rốt, hành tây, kim chi thái nhỏ đừng băm nát.

Cho thịt heo vào xào chín xơ rồi cho cà rốt đảo đều đến hành tây và kim chi, đề lừa lớn một tí để khi xào không bị ra nước nhé.

Trong lúc xào có thể nêm nếm với hạt nêm, muối cho vừa miệng đừng nêm mặn quá vì cơm trong lúc rang mình đã nêm gia vị rồi.

Cho tất cả phần nhân trên vào chảo cơm vừa rang trộn đều lên là ta có thể thưởng thức rồi. À quên ốp la trứng để ăn kèm nữa chứ nhỉ🙂

IMG_2026

 

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s