Bánh Cam- Orange Cakes


IMG_2321

Cái bánh này gắn với tuổi thơ của rất nhiều người, ngày ấy mỗi lần đi chợ chỉ mong mẹ về mang cho tấm bánh Cam thơm phức còn nguyên mùi mè mới chiên. Mình vốn thích những kiểu bánh đậm chất dân giã Việt Nam, làm đơn giản nhưng mà ngon thì khó chối từ🙂

Nguyên Liệu: 20 cái bánh

3 lạng đậu xanh cà vỏ

1 gói bột nếp mua ở siêu thị

Nửa củ khoai lang.

3 lạng mè trắng.

Cách làm:

Đậu xanh hấp chín với tí muối sau đó tán nhuyễn với 4 muỗng cafe đường tùy khẩu vị bạn nào thích ngọt thì có thể cho thêm

IMG_2300

Chờ cho đậu xanh nguội viên đậu thành những viên tròn nhỏ đáng yêu thế này

IMG_2307

Khoai lang luộc chín tán nhuyễn.

Bột nếp hòa chung với nước ấm và một tí muối, cho khoai lang vào nhào đến khi được một hỗn hợp mịn là được.

IMG_2306

Xoa dầu ăn vào tay, lấy đủ lượng bột để bao kín viên đậu xanh. Đừng lấy nhiều quá vì thừa bột bánh sẽ không được giòn, cũng không nên lấy quá ít bánh sẽ bị hở nhân ra bên ngoài. Tùy các bạn ước lượng thôi làm rồi sẽ quen tay ngay ấy mà

Sau khi được những viên bánh tròn lăn đều từng viên vào mè( vừng) rồi thả từng cái vào dầu đang sôi với lửa trung bình.

Chiên đến khi bánh chuyển màu vàng ươm là được. Trong quá trình chiên bánh mè rơi ra nhiều nên các bạn vớt mè ra để tránh bị cháy nhé

IMG_2327

Nhìn giống quả cam nên được gọi là bánh cam?🙂

IMG_2316

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s