Thịt Heo Kho Măng Tươi- Bamboo Shoots Cooking With Pork


IMG_9889

 

Hôm rồi Béo bảo thèm thịt heo kho măng, lật đật đi chợ, lật đật nấu nướng, nêm nếm rất nhiệt tình và khí thế thì đùng một cái Béo đau bụng, mình ngậm ngùi nhìn nồi măng kho chua xót haizzz thôi thì còn ta với nồng nàn vậy.

Nguyên Liệu:

Nửa kí thịt ba rọi rút sườn.

3 đến 4 cây măng cỡ vừa lựa măng tươi ăn sẽ mềm, mình lựa măng búp măng be bé cho chắc ăn.

2 quả ớt, gia vị

Cách làm:

Thịt thái thành từng miếng vuông ướp với mắm, muối, hạt nêm, ớt thái nhỏ và một muỗng nhỏ đường . hành băm nhỏ để tầm 15 đến 20 phút.

Măng rửa sạch, luộc qua nước sôi với ít muối sau đó xả nước liên tục cho trôi hết chất độc. Công đoạn này phải làm kỹ mới đảm bảo an toàn vì có một số người dị ứng với chất độc của măng.

Cho thịt lên bếp nấu với lửa vừa tầm 15 phút sau cho măng vào nấu đến khi thịt chín mềm thì thôi.

IMG_9890

 

Món này cực bắt cơm

IMG_9896

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s