Canh Gà Lá Giang- Giang Leaf Cooking Chicken Soup


IMG_9332

 

Ôi mùa hè! Trời Sài Gòn dạo này nắng nóng kinh khủng chả muốn đi đâu chỉ muốn chui trong nhà tránh nắng. Trời nắng nóng nên thành ra con người mình cũng dễ bực tức nên phải tìm món ăn giải nhiệt và thế là món gà lá giang ra đời ^^

Nguyên Liệu: 4 người ăn

1 con gà ta thả vườn tầm 1kg

2 bó lá giang tươi xanh🙂

1,5 kg bún

Tỏi băm.

Cách Làm:

Gà chặt thành từng miếng vừa ăn ướp với mắm, hạt nêm, muối và tỏi băm như trong hình.

IMG_9323

 

Ướp gà tầm 15 đến 20 phút rồi xào gà lên cho miếng thịt săn lại đổ tầm 1 đến 1,5 lít nước vào hầm.

Lá giang nhặt lấy lá rửa sạch bóp nhẹ cho lá hơi nát.

IMG_9326

 

Gà hầm xong cho lá giang vào đun thêm tầm 2 đến 3 phút với lửa to.

Nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.

IMG_9327

 

Chúc mọi người ngon mắt🙂

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s