Bánh Chảo- Pancake


IMG_9508 (2)

 

Bữa sáng nhẹ nhàng với “bánh chảo” hihi thật ra thì mình với béo làm món này vào lúc chiều cơ. chứ buổi sáng nướng đến 9, 10 giờ thì làm gì có bữa sáng🙂 món này đúng dễ làm vô đối nhưng chú ý canh lửa nhỏ thật nhỏ vì sợ mặt bánh cháy quá lại không đẹp, thôi bắt tay vào làm bữa xế thôi nào.

Nguyên Liệu:

250gr bột mì

7gr bột nở cái này thì mình ước lượng khoảng một muỗng cafe nhỏ là được.

2 muỗng cafe nhỏ đường

một tí muối.

1 quả trứng.

1 hộp sữa không đường.

Cách Làm:

Đánh trứng cho thật đều, tiếp đến là sữa, bột mì, bột nở, đường và muối.

Trộn đền tất cả đến khi được hỗn hợp mịn như vầy đây

IMG_9501

 

Bắc chảo lên bếp với lửa nhỏ, lấy một cái khăn giấy thấm dầu rồi lau một lớp lên chảo.

Đổ một lớp bột vào chảo rồi nâng chảo ra bếp tầm 1cm xoay tròn trên bếp, dùng một cái nắp đậy chảo lại cho bột mau chín.

Khi mặt dưới chín vàng mặt trên hơi se nhưng vẫn còn bột ươn ướt trên mặt thì đảo mặt bánh và đợi chín vàng lấy bánh ra là ok.

IMG_9513

 

Rưới siro hay mật ong lên trên chốc.

IMG_9511

Bánh này ăn chung với trái cây cũng thú vị lắm ^^

7 thoughts on “Bánh Chảo- Pancake

  1. bánh này nhà mình thường ăn với siro ngô nhưng đổ bánh mỏng hơn một tí, hình như bánh crepe bột cũng giống thế này nhưng tráng mỏng hơn phải không bạn?

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s