Sò Dương Nướng Mỡ Hành- Baked Oysters


Mới đầu tháng 3 Sài Gòn đã nắng nóng đến 36 độ, ra đường bao tay bao chân kín mít chẳng khác gì Ninja loạn thị, dạo này con đường gần nhà đang làm cầu vượt hỗi ôi người ta nói nghèo gặp cái eo mỗi lần đi học là mỗi lần như cực hình. Sao người ở đâu ra mà lắm thế và đến bao giờ cái cầu vượt mới được xây xong. Thôi không bàn ngoài lề nữa mà tập trung vào chuyên môn với mấy con sò thôi 🙂

IMG_8923

Nguyên Liệu:

1 kg sò dương hay sò điệp đều được.

IMG_8913

Sò tươi ngon đây ^^

Gần một chục cây hành lá.

Một lạng đậu phộng.

Đường, muối, hạt nêm.

Một cái bếp lò và than củi hihi cái này mình thêm vào vì nướng bằng bếp than nó thơm và ngon hơn nếu nhà không có mình dùng lò điện cũng không sao cả nhé.

Cách làm:

Chưa thấy món nào dễ làm như món này chỉ cực một điều là phải nạy sò và nhóm bếp, hôm làm món này mình đổ mồ hôi hột vì dùng dao tách miệng mấy “con yêu tinh” này 😦 vì vậy mình chỉ cho mọi người cách đơn giản nhất là mua sò và cho vào tủ đá nguyên một buổi sáng, buổi chiều lấy ra chỉ cần tách nhẹ là miệng sò đã há ra rồi.

Lấy phần thịt sò, dùng kéo cắt rửa bỏ những phần đen đen trong bụng nó, ta được phần thịt trắng như trong hình ^^

IMG_8918

Ứơp sò với một tí muối, hạt nêm cho thấm gia vị

Cách làm mỡ hành mình đã nói ở đây https://ngonblog.wordpress.com/2012/11/27/com-tam/ nhưng lưu ý tí là lần này làm mỡ hành bỏ thêm đường và nêm gia vị cho đặm một tí thì món sò mới ngon và vừa ăn nhé.

Đậu phộng rang bỏ vỏ và giã nhỏ.

Nhóm bếp rồi đặt từng con sò có chan hành mỡ lên nướng xèo xèo đến khi chín cho vào một ít đậu phộng rang giã nhỏ lên và thưởng thức.

IMG_8927

 Cẩn thận lúc nướng dễ bị bắn dầu lắm đấy

IMG_8939

 Một đĩa sò hoàn chỉnh ^^

Advertisements

3 thoughts on “Sò Dương Nướng Mỡ Hành- Baked Oysters

  1. đã lâu lắm rồi chị mới thấy cái bếp lò này và nướng sò như thế, ngày còn bên Việt Nam mỗi lần muốn ăn là chạy ra biển ngày ấy sò dương hay còn gọi là sò ngọt nó to lắm chứ không bé tí như giờ. Cảm ơn em vì món ăn này nhé.

  2. đọc công thức của bạn dễ hiểu và cảm thấy dễ làm quá, mình hay ăn mấy món kiểu như mỡ hành này lắm, hơi béo một tí nhưng ngon. Sò điệp dễ kiếm hơn còn sò dương này ở trong SG mình chỉ biết đến ăn ở tiệm

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s