Cháo Hào- Oyster Porridge


Tết nhất đến nơi rồi mà còn lăn ra bệnh đúng là khi có sức khỏe người ta cầu đủ thứ còn sức khỏe mất đi rồi chỉ cầu mong sức khỏe quay trở lại với mình thôi. Bệnh thì phải ăn cháo và món cháo hôm nay mình đặc biệt yêu thích cho dù mình vốn là đứa thấy cháo là kinh ^^ cháo hào.

IMG_8120

 

Nguyên Liệu:

1kg hào

1 xương ống heo

2 nắm gạo

Gừng, hành lá.

Cách Làm:

Xương heo rửa sạch, cho vào nồi chờ nước sôi tầm 10 phút, đổ nước đó đi, rửa tiếp xương một lần nữa và đổ tầm 1l nước vào hầm.

Hầm xương trong vòng 1 đến 1 tiếng rưỡi cho vào nồi 2 nắm gạo đã vo sạch, để lửa nhỏ và sợ bị tràn thì tránh đậy nắp.

Hào rửa sạch ướp với muối, hạt nêm, nước mắm, và gừng thái chỉ.

Phi thơm hành cho hào vào đảo trên bếp với lửa lớn.

IMG_8076

 

 

Khi cháo gần chín bỏ hào vào nấu thêm chừng 15 phút nữa nêm nếm cho vừa ăn là được nồi cháo như ý rồi ^^

Chú ý là lúc nấu cháo đừng quấy nồi cháo nhiều lần vì dễ ra nhựa gạo làm cháo dễ bị khê xém ờ đáy nồi.

IMG_8124

 

Món cháo này vừa ngon vừa đơn giản.

IMG_8113

5 thoughts on “Cháo Hào- Oyster Porridge

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s