Đậu Hũ Nhồi Thịt- Stuffed Tofu In Tomato Sauce


Tình hình là đã mấy năm trời rồi nhà mình không ăn đậu hũ nhồi thịt, trong khi mọi người trong nhà ai cũng mê  mệt món ấy, cách đây mấy hôm Béo nó sực nhớ ra rồi vội vã ra chợ mua tới 10 miếng đậu hũ, không tin nổi là nhà mình ăn hết sạch đến giờ ngồi gõ công thức mà mình vẫn còn thèm, chờ lúc nào đó Béo nhớ ra món gì mình lại có việc để làm và blog lại có bài để đăng Béo nhờ.

  1. Nguyên Liệu: Ảnh của ngonblog

–          1 củ hành tây.

–          2 tai mộc nhĩ (nấm mèo) lớn.

–          2 quả cà Chua.

–          5 miếng đậu hũ

–          2 lạng thịt heo xay

–          Hành lá.

–          Nước mắm, hạt nêm, tiêu.

2. Cách Làm:

Hành tây, mộc nhĩ băm nhỏ.

Thịt heo ướp với nước mắm, hạt nêm, tiêu.

Cho hành tây và mộc nhĩ vào chung rồi trộn đều lên để chừng 15 phút cho thấm.

Đậu hũ chiên vàng, cắt làm đôi. Đưa lưỡi dao cắt ngay giữa miếng đậu hũ vừa mới cắt đôi nhưng đừng cắt đứt để dồn thịt vào.

Dồn thịt vào đậu hũ và chiên tiếp cho miếng thịt và đậu hũ se lại.

Làm nước sauce:

Cà chua thái hạt lựu phi thơm cùng với tỏi băm.

Nêm nếm vừa ăn bỏ đậu hũ vào nấu thêm 15 phút nữa rồi tắt bếp bỏ hành cắt nhỏ lên cho thơm.

Bọn trẻ nhà mình thích mê món mày.

6 thoughts on “Đậu Hũ Nhồi Thịt- Stuffed Tofu In Tomato Sauce

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s