Bún Riêu Cua


Đang ở nhà những ngày mưa tầm tã! Hết hôm nay thôi lại phải quay trở lại Sài Gòn ồn ào, xô bồ ấy nói chung là chán kinh khủng mà không biết làm sao. Dạo này mưa nhiều ghê, trốn từ Sài Gòn về đây thế mà ông trời cứ khóc mãi cứ mưa mãi, bao nhiêu dự định với bạn bè giờ phá sản sạch, nằm nghe tiếng ễnh ương kêu đều đều nhịp nhịp tí nữa là lăn ra ngủ chổng kềnh, thôi thì xuống nhà nấu nồi bún riêu cua  sì sụp cho qua mùa mưa bão vừa ngon lại vừa nhẹ bụng dễ tiêu.

1.Nguyên Liệu: Ảnh

–          Nửa kí cua

–          3 lạng thịt heo băm

–          3 quả cà chua

–          Rau ngổ, hành.

–          Tỏi băm.

–          3 muỗng mẻ đầy.

2.Cách làm:

Cua làm sạch lấy gạch để riêng, xay cua và lọc lấy nước.

Cho vào nồi nước cua một ít mắm, muối.

Ướp thịt với nước mắm để tầm 15 phút.

Phi thơm tỏi cho cà chua thái hạt lựu vào xào đến khi mềm.

Bỏ thịt vào xào chung với cà chua cho chín tới rồi bỏ gạch cua vào xào cho dậy mùi thì tắt bếp.

Bắc nồi nước cua lên bếp, khuấy liên tục cho cho không bị khét.

Khi nước sôi lọc mẻ bỏ vào.

Cho phần cà chua xào với thịt và gạch cua vào nêm nếm vừa ăn.

Tắt bếp cho rau ngổ vào và thưởng thức nữa thôi.

 Ảnh

Một tô bún riêu béo ngậy cua với cua

Ảnh

Mỗi lần ăn món này mình và béo lại nhớ nhà :((

5 thoughts on “Bún Riêu Cua

    • Hihi mình học món này của mẹ quen ăn khẩu vị như này, huyết và đậu hũ là cách làm của miền Nam mình ăn không quen lắm nhưng nếu được hôm nào ấy mình sẽ thử

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s